Nghiên cứu quan trọng về lợi ích của Omega 3 đối với các bệnh tim mạch

Trong 10 năm gần đây, người dân tại các quốc gia phát triển trên thế giới đang có xu hướng  lựa chọn bổ sung dầu cá Omega-3 hàng ngày như một thực phẩm không thể thiếu bởi những lợi ích ưu việt đã được chứng minh đối với các bệnh về mắt, huyết áp, trí nhớ, và đặc biệt là các bệnh liên quan đến tim mạch người trung và cao tuổi. Theo khảo sát, đến gần 95% những người độ tuổi ngoài 50 trở lên đều luôn luôn có sẵn một lọ dầu cá chất lượng trong tủ thuốc gia đình.

Các nghiên cứu chỉ ra Omega 3 có vai trò rất quan trong đối với sức khỏe hệ tim mạch

Trong dầu cá Omega-3 có chứa cả axit docosahexaenoic (DHA) và axit eicosapentaenoic (EPA) đã được chứng minh là có nhiều lợi ích trong phòng ngừa và cải thiện các yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch.

Bao gồm:

  • Huyết áp: Omega-3 có thể giúp giảm mức huyết áp ở những người bị huyết áp cao. Còn đối với những người bị huyết áp thấp và huyết áp bình thường vẫn sử dụng Omega 3 mà hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì.
  • HDL-cholesterol: Omega-3 có thể làm tăng nồng độ cholesterol HDL (được coi là loại cholesterol tốt cho tim mạch).
  • Các cục máu đông: Omega-3 có thể ngăn cho các tiểu cầu trong máu tụ lại với nhau. Điều này giúp ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông có hại.
  • Mảng xơ vữa: Bằng cách giữ cho các động mạch trơn tru và không bị hư hại, các omega-3 giúp ngăn ngừa các mảng bám gây ra hạn chế và làm cứng các động mạch.
  • Viêm: Omega-3 có tác dụng chống viêm do làm giảm sản xuất một số các chất được giải phóng trong quá trình đáp ứng viêm.

Trong một nghiên cứu khác cũng đưa ra những bằng chứng thuyết phục về lợi ích tim mạch được cung cấp bởi axit béo omega-3 từ ba thử nghiệm có đối chứng lớn với 32.000 người tham gia ngẫu nhiên được bổ sung axit béo omega-3 có chứa DHA và EPA. Những nghiên cứu này chỉ ra rằng bổ sung omega-3 có thể làm giảm 19-45% biến cố tim mạch. Nhìn chung, những phát hiện này gợi ý rằng việc sử dụng các axit béo omega-3 từ nguồn thực phẩm hay dầu cá bổ sung nên được tăng lên, đặc biệt là ở những người mắc hoặc có nguy cơ mắc bệnh động mạch vành.

Dựa trên các bằng chứng lâm sàng, các nhà khoa học đề xuất “chỉ số Omega-3” được coi là một yếu tố nguy cơ mới được xem xét cho tử vong đột ngột do tim mạch. Chỉ số Omega-3 được đo lường trong các tế bào hồng cầu và được thể hiện dưới dạng phần trăm của EPA+DHA trong tổng axit béo. Chỉ số Omega-3 > 8% thì có đến 90% giảm nguy cơ tử vong đột ngột do tim mạch so với chỉ số omega-3 < 4%. Chỉ số Omega-3 là yếu tố thể hiện nguy cơ cho tử vong đột ngột do tim mạch tương tự như LDL (hoạt chất vận chuyển cholesterol  đến các cơ quan trong cơ thể) và là yếu tố nguy cơ cho bệnh vạch vành. Hơn nữa, chỉ số omega-3 phản ánh tình trạng axit béo omega-3 của một cá thể cụ thể (tương tự như HbA1c phản ánh sự cân bằng nội môi glucose). Bởi vậy trong tương lai các hiệp hội tim mạch rất có thể khuyến cáo sử dụng EPA và DHA trở thành mục tiêu định hướng trong hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan tới tim mạch(như: chỉ số Omega-3 >8%).

Vậy cần bổ sung Omega-3 như thế nào là phù hợp cho các đối tượng có vấn đề tim mạch?

  • Theo Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ (AHA) khuyến cáo: Các bệnh nhân bị bệnh mạch vành nên bổ sung 1000 mg kết hợp EPA và DHA mỗi ngày
  • Tổ chức Y tế Thế giới và Cơ quan an toàn Thực phẩm Châu Âu khuyến nghị người lớn khỏe mạnh nên bổ sung tối thiểu 500 mg kết hợp EPA và DHA mỗi ngày để nâng cao và phòng ngừa các vấn đề về sức khỏe.
  • Uống 3.000 đến 5.000 mg omega-3 mỗi ngày được xem xét là an toàn, mặc dù lượng hấp thu cao có thể không cần thiết cho hầu hết mọi người.

Nên lựa chọn loại Omega 3 nào cho phù hợp?

Trong trường hợp bệnh liên quan tới các vấn đề tim mạch, thì việc bổ sung các viên dầu cá có hàm lượng cao EPA, DHA là vô cùng cần thiết. Bởi đối với những viên Omega 3 có hàm lượng thấp, người dùng có thể phải bổ sung đến 8 – 10 viên/ngày. Do đó rất dễ gây cảm giác “ngấy” “bội thực” bởi dầu cá, dẫn đến chán nản trong quá trình sử dụng.

Omega 3 Melkhoff là thương hiệu rất phổ biến và được ưu dùng bởi tầng lớp trung cao tuổi phương Tây

TPCN Omega 3 Melkhoff cao cấp của Đức được chiết xuất từ nguồn cá hồi tươi sạch nhất Bắc Đại Tây Dương với hàm lượng cao vượt trội (omega 3 600mg trong đó 200 mg DHA, 300 mg EPA) dưới dạng Triglycerid (không làm tan xốp), hoàn toàn không có mùi tanh, giúp người dùng có thể dễ dàng uống, hấp thu tối đa dưỡng chất.  Chỉ có những thương hiệu dầu cá chất lượng cao mới có thể sở hữu công nghệ, dây chuyền hiện đại để tinh lọc và cho ra đời những viên dầu cá có hàm lượng cao vượt trội như  vậy.  Melkhoff hiện đang lưu hành và được tin dùng bởi hàng triệu khách hàng tại hơn 90 quốc gia khác nhau trên thế giới, trở thành một lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho những người mong muốn phòng tránh các bệnh liên quan tới tim mạch.

Thu Hằng

Nguồn tham khảo:

https://www.healthline.com/nutrition/17-health-benefits-of-omega-3#section9

https://www.sciencedaily.com/releases/2008/03/080310164906.htm

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/16979604

4 lý do nên chọn Omega-3 Melkhoff

1 Được tinh lọc từ nguồn cá hồi tươi tại vùng biển sâu, sạch nhất Bắc Đại Tây Dương. Từ đó cho ra những viên dầu cá Melkhoff nguyên bản (dạng Triglycerid không làm tan xốp), hoàn toàn không bị nhiễm độc tố hay kim loại nặng

2 Quy trình sản xuất, đóng gói dựa trên công nghệ tiên tiến của Đức, và tiêu chuẩn Liên minh Châu Âu

3 Hàm lượng EPA và DHA cao. Do đó, chỉ cần bổ sung 1 viên/ngày là đáp ứng đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

4 Được yêu thích và tin dùng bởi hàng triệu khách hàng tại hơn 90 quốc gia trên thế giới

Trải nghiệm người dùng

Jennifer Maner

Jennifer Maner - Cộng hòa liên bang Đức

Tôi không thích ăn cá nên dùng Omega Melkhoff là cách tốt nhất để cung cấp đủ DHA cho bé Laura từ khi bắt đầu mang thai. Chị gái tôi là một bác sĩ đã khuyên dùng, do đó tôi tin đây là loại tối ưu nhất. Điều tuyệt vời là Laura rất khỏe mạnh.
2

Mẹ bầu Lý An - Đà Nẵng

Thật tiện lợi vì mỗi ngày chỉ cần uống 1 viên Omega 3 Melkhoff đã đủ cung cấp 200mg DHA cho mẹ và bé rồi. Công nghệ khử mùi tanh của Đức giúp viên Melkhoff khá dễ uống, mình cũng không bị nôn trớ như các loại dầu cá tanh khác
1

Bác Hùng - Hà Nội

Năm ngoái đi khám tôi được bác sỹ chẩn đoán khô mắt và có dấu hiệu thoái hóa điểm vàng. Cũng may, cô con gái mua biếu lọ Omega-3 Melkhoff này, uống khoảng hơn 2 tháng thì thấy giảm rõ rệt, gần như không còn dấu hiệu của bệnh nữa.
3

Chú Cường – Hồ Chí Minh

Cậu con trai bên Đức thường hay gửi về biếu chú vài lọ Omega-3 Melkhoff dùng dần vì biết chú uống rất hợp. Thật vui vì sản phẩm đã được nhập khẩu và phân phối chính thức tại Việt Nam. Nó cũng không cần tốn công gửi về cho ba nó nữa.
emily

Emily - Vương quốc Anh

Điều đặc biệt của Omega 3 với tôi đó là nó có lợi cho cả mẹ và thai nhi, hơn thế là lợi ích về lâu dài cho trẻ. Tôi luôn rất cẩn thận trong việc chọn thực phẩm chức năng và tôi chọn Melkhoff, như bạn biết vì nó được sản xuất từ Đức, công nghệ EU và là sản phẩm nguyên bản giàu omega 3 bậc nhất.
4

Cô Mai - Hải Phòng

Từ ngày uống viên dầu cá Omega 3 Melkhoff này, tôi thấy chỉ số mỡ máu, huyết áp đã hạ dần, mấy cái chứng lẩn thẩn, không nhớ được trước đây của tôi cũng đã được cải thiện rất nhiều. Rất cảm ơn Melkhoff!

Thắc mắc của bạn